Cách chọn mua bend 4 chiều cho đàn YAMAHA – MITUMI Shop

Cách chọn mua bend 4 chiều cho đàn YAMAHA

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn dòng bend 4 chiều nào phù hơp với nhu cầu sử dụng và liệu bend mua về có phù hợp với dòng đàn đang dùng hay không thì bạn sẽ đọc bài viết này để chắc chắn 1 lần nữa bạn không chọn nhầm sản phẩm.

Có hai tiêu chí để chọn mua bend 4 chiều:

  1. Bend phải phù hợp với dòng đàn, hay phần mềm soạn nhạc bạn đang dùng
  2. Bend phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn

Từ 2 tiêu chí này, MITUMI sẽ phân tích để giúp bạn lựa chọn bend 4 chiều phù hợp với công việc và chắc chắn rằng bend bạn mua sẽ tương thích với thiết bị sản phẩm mà bạn đang sử dụng.

Xét tiêu chí 1: Về dòng đàn bạn đang sử dụng:

Hiện nay bend 4 chiều được sản xuất theo tính năng của hãng hoặc dòng đàn cụ thể vì vậy bạn nên chọn theo hãng và dòng đàn có thể phù hợp với bend trước. Bên dưới là liệt kê của MITUMI về dòng bend 4 chiều phù hợp nhất với đàn của bạn.

– YAMAHA: Các dòng đàn YAMAHA chuyên nghiệp chia ra làm 2 dòng phổ biến sau:

Đàn chuyên tiếng: MOTIF, MO, MOX, MOXF, SY, MODX, MONTAGE…chỉ phù hợp với bend MTP-4F. Riêng  dòng MODX và MONTAGE có thể dùng được bend MTP-5F USB, do hai dòng đàn này hiện đại hơn nên hỗ trợ được bend cắm bằng cáp USB rất tiện lợi và bền bỉ. Ngoài ra, bản MTP-5F USB thiết kế đặc biệt và hỗ trợ nhiều hơn cho MODX bạn nên nêu rõ tên dòng đàn khi mua để được MITUMI hỗ trợ tốt nhất. Không nên nhờ bạn bè người thân mua nếu họ không có chuyên môn về đàn. Trong trường hợp không thể mua và nhờ người đến lấy, bạn liên hệ MITUMI trước để chuẩn bị hàng rồi sau đó nhờ người tới lấy hàng là an tâm nhất.

Đàn chuyên Style: các dòng chuyên Style của YAMAHA phải kể đến là

    • PSR-2100, PSR-3000, PSR-S700, PSR-S900, PSR-S710, PSR-S910, PSR-S750, PSR-S950, PSR-S770, PSR-S970, PSR-S775, PSR-S975, PSR-SX700, PSR-SX900…và nhiều dòng đàn PSR khác, quý khách không thấy mã vừa liệt kê có thể nhắn mã để MITUMI kiểm tra tính tương thích.
    • TYROS, GENOS: Hai dòng đàn này về tính năng là bản cao cấp của dòng PSR nên sẽ lựa chọn bend như dòng PSR
    • —> Từ những mã đàn này: chúng ta có thể chọn MTP-4F hoặc MTP-5F bản tiêu chuẩn, hai dòng bend này đều được thiết kế dựa trên tính năng của các dòng YAMAHA có Style, do đó bạn chọn MTP-4F hoặc MTP-5F bản tiêu chuẩn là phù hợp nhất

Đàn đặc biệt: SX600 và S670: Hai dòng đàn này không có cổng MIDI và không tương thích với MTP-5F USB mà phải sử dụng MTP-5F HOST – Quý khách liên hệ MITUMI để đặt hàng trước vì sản phẩm không có sẵn

Xét tiêu chí 2: Về tính năng của các mẫu bend cho YAMAHA

Đối với MTP-4F đây là mẫu bend sơ khai của MITUMI sản xuất từ 2014 và tái sản xuất lại cho đến nay nên những tính năng không có gì mới, bạn có thể xem tính năng của MTP-4F tại đây :

Từ năm 2020: MITUMI đã cho ra đời dòng bend mới có tên MTP-5F, dòng này là đột phá công nghệ của bend 4 chiều do đó cây đàn sẽ được hỗ trợ tốt hơn khi dùng với các tính năng cực kì đặc biệt và hữu dụng bạn có thể tham khảo ở đây:

Riêng dòng đàn chuyên nghiệp như MODX và MONTAGE chúng ta có thể sắm dòng bend phù hợp nhất đó là MTP-5F USB để có thể sử dụng các tính năng cao cấp giúp giảm thiểu hư hỏng nút nhấn và Volume Master của đàn với công nghệ lập trình mới, giao tiếp bend và đàn qua cổng USB

Trên đây là các tiêu chí chọn bend theo dòng đàn phù hợp nhất. MITUMI tin rằng bạn có thể tự tin lựa chọn sản phẩm cho mình. Thông tin giá các sản phẩm xem tại đây

       

 

 

Chưa có đánh giá

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *