Hướng Dẫn Sửa Bệnh Ù Rè Âm Thanh Đàn Organ Yamaha

Hiện tượng:

Ù rè âm thanh trên các dòng đàn YAMAHA là rất phổ biến, dường như lỗi này do thiết kế của 2 dòng đàn này chưa tính toán được các vọt lố về âm thanh khi người dùng tạo dữ liệu riêng. Sau khi dùng khoảng 10-30 phút, loa đàn bắt đầu phát các tiếng nổ nhiễu và thậm chí sập nguồn, không thể dùng được. Tuy nhiên, ngắt loa bằng cổng headphone và dùng ngõ LINE-OUT thì đàn vẫn hoạt động tốt

Nguyên nhân:

Vấn đề nằm ở chỗ bạn mở MASTER VOLUME mức 50 nhưng khi làm dữ liệu bạn lại chỉnh thông số  Volume của tiếng ở mức 127 là mức tối đa của một tiếng trong đàn để nghe cho to rõ, từ đó xảy ra sự đối nghịch mức âm thanh. Khi làm xong dữ liệu, một số người dùng khác có  đàn S700 S900 có thói quen mở âm lượng MASTER VOLUME ở 100 hoặc thậm chí 127. Từ đó có âm thanh của tiếng dường như bị cộng gấp 2 lần so với định mức thiết kế của bộ tăng âm. Đó chính là lý do làm hệ thống âm thanh ra SPEAKER của  S700 S900 bị quá tải xảy ra hiện tượng quá nhiệt và tản nhiệt không kịp. IC âm thanh của đàn không còn hoạt động đúng và phát ra âm thanh nhiễu

Hướng xử lý: 

Phương pháp 1. Khắc phục trên chính dữ liệu bạn đang dùng: Hãy tự điều chỉnh mức âm lượng của dự liệu tương tự như dữ liệu PRESET của đàn và trải nghiệm. Nếu không còn hiện tượng ù rè nữa ta có thể kết luận là do dữ liệu và không cần tiến hành sửa chữa.

Phương pháp 2. Biện pháp can thiệp phần cứng: Nếu đã áp dụng phương pháp số 1 không thành công, đàn vẫn còn ù rè sau 5 đến 10 phút sử dụng các điệu gốc Disco, Dance….chúng ta buộc phải sửa chữa phần cứng. Phương pháp sửa chữa là hạn chế tín hiệu vào bộ khuếch đại âm thanh.

Đối với phương pháp 2 hầu như giải quyết đến 95% các trường hợp ù rè trên các dòng đàn này. Các bạn có thể mang đàn đến Công Ty MITUMI để được sửa lấy ngay trong khoảng 30 phút. Để chắc chắn, quý khách nên kiểm tra thật kỹ trước khi ra về để không mất công đi lại. 

Xử lý ù rè tại MITUMI được bảo hành trọn đời nếu nguyên nhân là ù rè do lỗi của nhà sản xuất. Ngoài ra, một số bệnh khác cũng liên quan tới âm thanh nhưng không phải trường hợp này. MITUMI sẽ gửi đến các bạn thông tin thêm trong những bài viết tiếp theo.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA NHẠC CỤ MITUMI – 0936 22 90 22
Địa chỉ: 202/36 Lý Thường Kiệt, P14, Q10, HCM

MÓN HÀNG CỦA BẠN

Cart is empty

Tổng tiền hàng
₫0.00
0